Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 11 năm 2020, 08:58:11
Báo Đầu tư đạt 3 giải báo chí viết về doanh nghiệp – doanh nhân
Thiên Phúc - 24/11/2020 21:52
 
Báo Đầu tư vinh dự có 3 tác phẩm được tôn vinh tại Lễ trao giải báo chí viết về Doanh nghiệp – Doanh nhân và Môi trường Kinh doanh lần thứ VIII năm 2020.
.
Ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Tổng biên tập Báo Đầu tư thay mặt tác giả Khánh An nhận giải B, với tác phẩm: “Doanh nghiệp nhà nước trong lằn ranh thúc thủ và bứt tốc” (4 kỳ).

Lễ trao giải báo chí viết về Doanh nghiệp – Doanh nhânnha cai uy tin nhat chau a và Môi trường Kinh doanh lần thứ VIII năm 2020 do Vụ báo chí và xuất bản phối hợp với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, chiều 24/11, tại Hà Nội.

nha cai uy tin nhat chau aBan tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 3 giải Khuyến khích và 3 tác giải có tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung khảo.

.
Giải A thuộc về tác giả Nguyễn Thành Công, Tạp chí Bất động sản Việt Nam với tác phẩm “Trương Gia Bình trong mắt người mở đường đưa internet vào Việt Nam”.

Giải A thuộc về tác giả Nguyễn Thành Công, Tạp chí Bất động sản Việt Nam với tác phẩm “Trương Gia Bình trong mắt người mở đường đưa internet vào Việt Nam”;

nha cai uy tin nhat chau a2 giải B thuộc về tác giả Khánh An, Báo Đầu tư với tác phẩm: “Doanh nghiệp nhà nước trong lằn ranh thúc thủ và bứt tốc” (4 kỳ) và tác giả Huyền Trang, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với tác phẩm: "Lại chuyện thủ tục" (4 kỳ);

.
Tác giả Anh Hoa (đứng giữa), Báo Đầu tư với Tác phẩm "Jang Kều: Để một Việt Nam không ngừng mơ ước…".

3 giải C thuộc về tác giả Lương Bằng, Báo Vietnamnet với tác phẩm "Loạt bài về Cách mạng Công nghiệp 4.0"; tác giả Anh Hoa, Báo Đầu tư với Tác phẩm "Jang Kều: Để một Việt Nam không ngừng mơ ước…"; tác giả Huyền Trang, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với tác phẩm "Loạt bài về kinh tếnha cai uy tin nhat chau a thị trường" (2 kỳ)

3 giải Khuyến khích thuộc về tác giả Nguyễn Thành Công, Tạp chí Bất động sản Việt Nam với tác phẩm "Doanh nhân Việt: Từ chữ con chuyển thành chữ người và một hành trình tự túc"; tác giả Lê Liên, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với tác phẩm "Doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình: Xuất bản sách để... nâng cao doanh trí; Tác giả Lê Liên, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp"; tác giả Hồ Hạ, Báo Đầu tư với tác phẩm "CEO Phan Hồng Châu: Sống và kinh doanh lương thiện sẽ bền lâu, hạnh phúc".

.
Tác giả Hồ Hạ, Báo Đầu tư với tác phẩm "CEO Phan Hồng Châu: Sống và kinh doanh lương thiện sẽ bền lâu, hạnh phúc".

nha cai uy tin nhat chau aTrong suốt 8 năm qua, chương trình bình chọn đã góp một góc nhìn mới mẻ, mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được gần 352 tác phẩm của hơn 34 cơ quan báo chí gửi về tham gia. Trong suốt 8 năm thực hiện, Ban tổ chức đã nhận được hơn 4000 bài viết từ khắp các cơ quan báo chí trên cả nước với những đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Vẫn như mọi năm, Chương trình Bình chọn Báo chí viết về Doanh nghiệp – Doanh nhân và Môi trường Kinh doanh lần thứ VIII lựa chọn đối tượng, tác giả dự thi là công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, có tác phẩm báo chí được đăng tải trên báo in, báo điện tử… do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Tác giả tham dự không vi phạm các Quy ước về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và luật pháp khác.

nha cai uy tin nhat chau aĐồng thời, phản ánh kịp thời và sâu sắc tình hình thực tế, có tính phát hiện; phản ánh trung thực đời sống của doanh nghiệp, doanh nhân; thông tin chính xác và kịp thời và chân thực về cuộc sống, cách thức kinh doanh, kinh nghiệm của doanh nhân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các bài viết có tính định hướng dư luận cao, thuyết phục, có tác động tích cực đến đời sống xã hội và tinh thần khởi nghiệpnha cai uy tin nhat chau a trong giới trẻ. Chân dung các doanh nghiệp, doanh nhân phản ánh trong bài viết vào vòng chung kết đã truyền tải được những tâm tư, trăn trở và cuộc sống kinh doanh của những doanh nhân, doanh nghiệp hàng ngày.

Ban tổ chức cũng ghi nhận nhiều cơ quan báo chí đã có lượng bài nổi bật, chất lượng ổn định qua các năm: báo Đầu tư, báo Doanh nhân sài gòn, báo nhịp cầu đầu tư,…

Thay mặt cho Hội đồng bình chọn, Luật sư Trần Hữu Huỳnh, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam cho biết, là thành viên hội đồng bình chọn trong nhiều năm, cuộc thi năm nay đã tuyển chọn được 20 bài vào Chung kết và “mỗi bài báo là một vẻ mười phân vẹn mười” khi viết về doanh nghiệp, doanh nhân và môi trường đầu tư kinh doanh.

Theo Luật sư Huỳnh, các bài viết đã đi sát vào cuộc sống thể hiện được các xu hướng của thời đại, đó là vấn đề về thể chế - đây luôn là một trong ba nút thắt dai dẳng khó gỡ và cần giải quyết. Cùng với đó là xu hướng hội nhập khi Việt Nam là một trong những quốc gia hội nhập nhanh nhất của Đông Nam Á và thế giới, các bài viết về thể chế cũng xuất phát từ thực tế doanh nghiệp. Các tác phẩm cũng gắn với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, vấn đề kỹ thuật số, vấn đề chuyển đổi, chính phủ điện tử.

Ông Huỳnh nhấn mạnh, các bài dự thi về thể chế nhưng mang hơi thở cuộc sống, tươi mới, hấp dẫn, lôi cuốn từ tên gọi, nhiều dẫn chứng sinh động từ câu chuyện thường ngày của doanh nghiệp.

Báo Đầu tư đạt 3 giải viết về doanh nghiệp - doanh nhân và môi trường kinh doanh lần thứ VI
Chiều 23/11, tại TP.HCM diễn ra Lễ trao giải chương trình Bình chọn Báo chí viết về Doanh nghiệp – Doanh nhân và Môi trường Kinh doanh lần thứ VI....
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư

  • mới nhất hôm nay