Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 11 năm 2020, 17:52:31
Diễn đàn Phát triển thị trường khí Việt Nam
Như Loan - 24/11/2020 12:01
 
Diễn đàn Phát triển thị trường khí Việt Nam với chủ đề “Nút thắt, giải pháp phát triển hoạt động kinh doanh LPG tại Việt Nam” vừa diễn ra tại Hà Nội chiều 23/11.
Ông Trần Duy Đông – Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc tại Diễn đàn
Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phát biểu khai mạc tại Diễn đàn

Diễn đàn do Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) phối hợp với Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) và TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) với sự tham dự của các cơ quan bộ ngành Trung ương và địa phương, các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh khí dầu mỏ hoá lỏng (LPG)…

Theo đại diện Vụ Dầu khí và Than – Bộ Công thương cung cấp, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu gây cản trở tới giao thương quốc tế khiến các lĩnh vực về dịch vụ dầu khí cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Để khắc phục những khó khăn, Bộ Công thương đã có những chỉ đạo bằng văn bản cụ thể để có thể ứng phó kịp thời đảm bảo tiến độ phát triển hoạt động kinh doanh LPG trong tương lai.

Tuy vẫn còn nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, song, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, thị trường bán lẻ LPG/LPG của Việt Nam vẫn giữ thị phần lớn và đang được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, tham gia thị trường thông qua hình thức đầu tư gián tiếp, góp vốn tại các công ty phân phối, bán lẻ LPG…

“Quá trình hình thành và phát triển thị trường LPG của Việt Nam, hệ thống chính sách phát triển hoạt động động kinh doanh LPG ngày càng được hoàn thiện, góp phần quan trọng trong việc tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh,thúc đẩy thị trường tăng trưởng cả về quy mô và chất lượng”, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết.

nha cai uy tin nhat chau aThực trạng về những khó khăn trong việc xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh LPG cũng là vấn đề được quan tâm trong khuôn khổ diễn đàn. Lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hoá lỏng (LPG) và đã đạt được kết quả nhất định. Cụ thể, tình trạng một số doanh nghiệp kinh doanh LPG chiếm dụng trái phép bình LPG của các doanh nghiệp có uy tín, trong đó có nhiều chai LPG chiếm dụng bị cắt tay xách, mài vỏ, không được kiểm định và đưa ra thị trường có chiều hướng phức tạp và tinh vi hơn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn, rò rỉ gas, cháy nổ, đe dọa trực tiếp tới tài sản, tính mạng người sử dụng.

Tổng cục Quản lý thị trường đã tăng cường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố phối hợp các đơn vị liên quan theo dõi, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, giám sát, đề xuất xử lý các vụ việc nổi cộm, phức tạp trong kinh doanh LPG trên thị trường...

nha cai uy tin nhat chau aĐứng trước yêu cầu mới về phát triển năng lượng của đất nước, theo định hướng chiến lược về phát triển năng lượng quốc gia và theo xu hướng phát triển năng lượng thế giới, ngành dầu khí nói chung và công nghiệp khí nói riêng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững trong tương lai.

Sắp diễn ra Diễn đàn phát triển thị trường khí Việt Nam
Diễn đàn Phát triển thị trường khí Việt Nam: “Nút thắt, giải pháp phát triển hoạt động kinh doanh LPG tại Việt Nam” sẽ được tổ chức vào...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư

  • mới nhất hôm nay